Những điều cần biết khi bố trí phong thủy trong phòng bếp

- Đầu tiên với hướng Tây theo quan niệm ngày xưa nhà bếp mà đặt ở hướng Tây đó sẽ là đại ky.Nó sẽ mang lại những tai hại khôn lường cho gia đình ví dụ như sức khỏe đi xuống ,bệnh tật dễ sâm nhập và phát sinh ...Nhưng cũng có một số gia đình vì sơ ý mà đã đặt nhà bếp vào hướng Tây một các vô tình nhưng các gia chủ cũng không nên quá lo lắng bởi có thể khắc phụ bằng cách bầy trí các loại hoa màu vàng để ngăn bớt sát khí hay dùng hoa thủy tiên cũng được .

Không nên đặt tủ lạnh ở hướng “hung” trong bếp

Theo phong thủy, việc bố trí tủ lạnh tốt nhất trong căn hộ của gia chủ là phòng bếp. Tủ lạnh vốn thuộc hành kim mà phòng bếp lại là nơi hỏa vượng, hỏa khắc kim. Chính vì thế, để tủ lạnh trong bếp làm cân bằng tính hỏa. Nhưng lại không nhiều người biết về vấn đề này .

Theo quan niệm phong thuỷ, nếu tủ lạnh được đặt ở hướng bắc hoặc hướng đông nam sẽ là hướng chuẩn, giúp mang lại sự may mắn cho chủ căn hộ. Nếu bạn đặt ở hướng xấu, hung thì sẽ phá hoại sự ấm cúng, hạnh phúc gia đình.

Không bố trí miệng bếp đối diện cửa chính

Đây là điều kiêng kị mà gia chủ  cần đặc biệt lưu ý. Hãy để ý đến hướng bếp đối diện cửa chính bởi theo quan niệm dân gian điều này làm cho “tài phú hao hụt” sẽ làm tài chính trong nhà luôn trong tình trạng thiếu hụt, gây đến bất hòa tổn hại đến sức khỏe gia chủ.

Không chỉ về yếu tố phong thủy, việc miệng bếp đối diện cửa chính sẽ làm cho người đứng bếp khó quan sát người ra vào trong nhà khi nấu ăn, sẽ gây  ra cảm giác bất an.Kết quả hình ảnh cho phòng bếp

Tránh đặt cửa sổ đằng sau bếp

Nếu phía sau bếp nhà bạn là cửa sổ, khiến phía sau lưng chơi vơi đồng nghĩa với việc người vợ tiếng nói trong gia đình sẽ ít đi . Vì lí do này những người phụ nữ nên điều chỉnh lại căn bếp cho phù hợp

Nếu như ở phía sau bếp là cửa chính, hãy để cho ánh sáng mặt trời chiếu qua cũng không tốt, như vậy sẽ bất lợi cho phúc lộc của gia chủ.

Đặt bếp ngăn cách với bồn rửa

Bởi hỏa khắc thủy, lửa khắc nước nên bạn không được đặt bếp gần bồn rửa hay khu chứa nước nhà vệ sinh. Bạn có thể bố trí một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu với bồn rửa, hoặc tách bồn rửa, bếp nấu riêng, như vậy sẽ khiến nhà cửa thuận hòa, yên ấm.

Không để nước lửa đụng nhau

Dưới bếp, bạn không nên để đọng nước. Bởi thủy hoả đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh, rối loạn khí huyết và tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai. Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái rất khó khăn dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản. Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này bạn và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Kiêng tạo khoảng trống sau bếp

Bếp khi thiết kế cần có tường ở phía sau như ngụ ý rằng người vợ có thể có điểm tựa và chỉ huy, quán xuyến được mọi việc trong nhà. Bởi vậy, bạn không nên đặt bếp ở vị trí trống trải, không có tường ở phía sau lưng, như thế tài lộc của gia đình sẽ không vững chãi.

© 2014 Các dự án Chung Cư giá rẻ vay gói 30000 tỷ. tổng hợp các dự án chung cư.