Đề suất hạn chế tắc đường tại hai thành phố lớn

Ngày 27-9, Văn phòng UBND TP.HCM cho hay đã có văn bản đề nghị Thủ tướng chấp thuận đề suất cho phép TP triển khai thực hiện theo lệnh khẩn cấp, áp dụng hình thức thầu rút gọn đối với các gói thầu tư vấn.

Theo lý giải từ UBND thành phố Hà Nội.HCM, cho thuê nhà, trước tình hình tốc độ gia tăng trưởng về sản lượng hành khách cao hơn vô cùng nhiều so với dự báo quy hoạch, để đảm bảo hoạt động từ phía sân bay Tân Sơn Nhất được ổn định về lâu dài, trường hợp phải tiến hành các công trình đầu tư trên theo những quy định hiện tại sẽ mất nhiều thời gian và không đáp ứng được yêu cầu cấp bách đề ra từ dự án.

Trong thời gian qua, tình hình giao thông ở trên địa bàn thủ đô có rất nhiều diễn biến phức tạp, lưu lượng giao thông tại các nơi cửa ngõ thành phố Hà Nội liên tục phát triển cao, nhất là ở nơi Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

giai-phap-chong-tac-duong-hn-dung-mua-oto

Với thiết kế duy nhất 1 lối ra vào nằm ở trên đường Trường Sơn (quận Tân Bình) để phục vụ cho tất cả hoạt động từ phía Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cùng với đà tăng trưởng nhanh về sản lượng hành khách đã mang đến hiện trạng quá tải đối với hệ thống hạ tầng giao thông gắn kết sân bay và những khu vực lân cận.

chi tiết là tại các nút giao thông Trường Sơn, Hồng Hà, cổng ga Quốc tế; Lăng Cha Cả; Nguyễn Kiệm, Nguyễn Thái Sơn, Phạm Văn Đồng; những tuyến đường Trường Sơn, Phan Thúc Duyện, Hoàng Văn Thụ, Trần Quốc Hoàn…

Tốc độ lưu thông trung bình rất thấp, trung bình 19km/g. Riêng trong giờ cao điểm chỉ đạt của 6km/g tới 10km/g. hiện trạng ùn ứ giao thông xảy ra thường xuyên, nhất là vào các giờ cao điểm, khi trời mưa đã ảnh hưởng tương đối lớn tới hoạt động của sân bay và tình hình giao thông ở trên địa bàn TP.

Theo quy hoạch tới năm 2020 và định hướng đến năm 2030, Cảng hàng ko quốc tế Tân Sơn Nhất là cảng hàng ko quốc tế có công suất hàng năm đạt 25 triệu hành khách và 1 triệu tấn hàng hóa.

tuy nhiên, theo số liệu thống kê từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, số lượt hành khách hàng trong năm 2015 đã vượt qua 25 triệu lượt và dự báo sẽ đạt 30 triệu lượt hành khách/năm từ phía năm 2016.

Với thực trạng như vậy, hạ tầng cơ sở của sân bay Tân Sơn Nhất và hạ tầng giao thông khu vực xung quanh sân bay ko thể đáp ứng được nhu cầu, ảnh hưởng đến chức năng khai thác sân bay, gọn lẹ giao thông nơi xung quanh sân bay, tạo ấn tượng không đẹp với người dân trong nước và khách hàng quốc tế.

© 2014 Các dự án Chung Cư giá rẻ vay gói 30000 tỷ. tổng hợp các dự án chung cư.