Những điều mà về phong thủy mà mọi người nên biết

Cha ông chúng ta vốn có câu “có kiêng có lành” nên thành ra bị hiểu sai là mê tín, hay là kiêng cữ thái quá, nhưng thực ra đó là thái độ ứng xử với bản thân và môi trường xung quanh sao cho vừa phải, khoa học.

-Một số gia đình thường hay lo lắng về tình hình gia đình không yên ấm mà nguyên nhân chủ yếu đều xuất phát từ cách bố trí không gian cư trú thiếu được quan tâm đúng cách để nội thất hài hoà với phong thuỷ. Có những cấu trúc thiết kế nhà dễ khiến các thành viên khác rơi vào tình trạng “gần mặt mà vẫn xa cách lòng” như một số trường hợp sau:

Nhà bố trí không gian đối ngoại quá phô trương nhưng chỉ hữu dụng khi có khách, lễ tết và tập trung ở phía trước, còn lại thường ngày thì mọi sinh hoạt trong gia đình lại co cụm bề bộn ở phía sau. Thế hệ lớn tuổi hay chuộng đồ cổ, gỗ quý xà cừ, trong khi thế hệ trẻ thì ngược lại ưa vật dụng hiện đại, điều này cũng gây ra các điều không hay trong sinh hoạt, lâu ngày thành ra không thể “ngồi lại bên nhau” có khi chỉ vì… một bộ ghế salon
Không gian sống cần sự bố trí nội thất hài hòa hợp phong thủyKết quả hình ảnh cho nội thất phong thủy

Tất cả các điều nêu trên đều có thể khắc phục được nếu gia đình chủ động tính toán từ đầu, đặt ra các tình huống cụ thể, làm nhà cho chính mình chứ không phải bắt chước dạng thức của người khác. Ví dụ, nhà phố có nhu cầu buôn bán (hoặc cho thuê kinh doanh) thì nên phân bố một cách hợp lí các khu chức năng ngay từ đầu, thậm chí đưa bếp ăn và phòng khách lên lửng hoặc tầng trên để dành tầng trệt cho buôn bán và xe cộ. Hay vợ chồng già muốn ở nhà vườn để không gian thì nên làm nhà trệt và diện tích vừa phải thôi , chừa sân rộng có chỗ cho con cháu khi về vui chơi cho vui cửa vui nhà, còn thường ngày thì “bà chăm ông” không đến nỗi quá leo trèo vất vả lắm đâu vì ngôi nhà rộng lớn.

Việc chọn đồ dùng nội thất cũng nên tham khảo và dung hoà các ý kiến các thành viên trong nhà, hoặc mỗi người nên nhường nhau một chút. Xu hướng chung tại các nước đã phát triển hiện nay của Châu âu là giảm thiểu mang công việc về trong nhà, khuyến khích các ngày nghỉ cả gia đình đi ra ngoài hòa mình với thiên nhiên, thậm chí có những ngày “không tivi – không điện thoại – không máy tính” để mỗi người quan tâm chăm sóc lẫn nhau nhiều hơn. Đó chính là một thái độ kiêng cữ hợp lý, hay theo nói cách khác đó là sự tôn trọng lẫn nhau, trân trọng một không gian sống của gia đình mình cho dù chi phí đầu tư có thể không nhiều.

© 2014 Các dự án Chung Cư giá rẻ vay gói 30000 tỷ. tổng hợp các dự án chung cư.